top 5 loại hạt dinh dưỡng giảm cân hiệu quả

Xem ảnh nguồn
Các loại hạt dinh dưỡng giảm cân theo nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều quả hạch làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2, đồng thời giúp giữ cân nặng ở mức ổn định. Ngoài ra, các loại hạt dinh dưỡng giảm cân cũng là một món ăn nhẹ và có thể được thêm vào công thức yêu cầu của bạn để tăng cường protein.

1. Tại sao phải giảm cân?

1.1. Các loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng.Chất béo không bão hòa và calo

Các loại hạt dinh dưỡng giảm cân chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, là những chất béo tốt cho tim và sức mạnh mạch máu của bạn. Một gam chất béo chứa 9 calo, trong khi 1 gam carbs hoặc protein chỉ chứa 4 calo.

các loại hạt dinh dưỡng giảm cân
các loại hạt dinh dưỡng giảm cân
Hàm lượng calo và chất béo của một số loại hạt dinh dưỡng giảm cân thường được sử dụng như sau:

Nhiều người lo lắng rằng các loại hạt chứa nhiều chất béo sẽ khiến trẻ tăng cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn các loại hạt dinh dưỡng giảm cân nói chung không thúc đẩy tăng cân, bất kể mọi người có bị lỗi mốt hay không. Trong một số trường hợp, chúng tôi bảo vệ bạn chống lại sự gia tăng.

1.2. Chúng giúp bạn loại  hạt dinh dưỡng giảm cân bỏ cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no
Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn của chúng có thể làm tăng sản xuất các hormone peptide YY (PYY) và / hoặc cholecystokinin (CCK), cả hai đều giúp điều chỉnh sự thèm ăn.
Người ta cho rằng mức độ cao của protein và chất béo không bão hòa có thể là nguyên nhân gây ra hiệu ứng này.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 54–104% lượng calo bổ sung đến từ việc thêm các loại hạt dinh dưỡng giảm cân vào chế độ ăn uống được loại bỏ bằng cách giảm lượng thức ăn một cách tự nhiên.

Nói cách khác, ăn các loại hạt dinh dưỡng giảm cân như một bữa ăn nhẹ làm tăng cảm giác no, hướng dẫn việc hấp thụ các loại thực phẩm khác.

Quả hạch và lợi ích sức khỏe với trẻ em
Nhiều người lo lắng rằng các loại hạt dinh dưỡng giảm cân chứa nhiều chất béo sẽ khiến họ tăng cân

1.3. Chỉ một số chất béo được hấp thụ trong quá trình tiêu hóa

Kết cấu và chất lượng của hàm lượng cao ở một số loại trừ khi chúng ta có thể xay hoặc nghiền nó, hầu hết chúng đi qua ruột mà không tiêu hóa được.
Kết quả là, một số chất dinh dưỡng bao gồm chất béo sẽ được đào tạo bên ngoài theo phân tích.
Điều này cũng được thực hiện tại các ngôi sao của cơ thể được đề cập để cân bằng.

Tuy nhiên, quá trình chế biến các loại hạt dinh dưỡng giảm cân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng như chất béo.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy chất lượng phân tích cao hơn đối với đậu Hà Lan (17,8%) so với bơ đậu (7%) hoặc dầu đậu (4,5%)

2. Giảm cân bằng các loại hạt

2.1. Quả hạch brazil

Quả hạch Brazil là một nguồn selen tuyệt vời, đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động chống oxy hóa của cơ thể. Các nhà khoa học Brazil cũng xác nhận rằng tiêu thụ quả hạch Brazil làm giảm mức cholesterol LDL (xấu) trong huyết thanh và mức cholesterol HDL (tốt) cao.

Ngoài ra, chúng rất giàu chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đa, rất tốt cho bạn trong việc giảm cân, kháng viêm.
Lượng calo: Khoảng 200 calo;
Ăn bao nhiêu ngày: Bạn nên tiêu thụ khoảng 40 gam;

Ăn khi nào tốt: Ăn sáng để có thể tiêu thụ hết lượng calo trong các loại hạt dinh dưỡng giảm cân.

Cây chó đẻ là một loại cây có hình dáng giống như bộ não của con người. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng chó rất tốt cho các tế bào não của bạn.

Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy rằng tiêu thụ 30g chó nhỏ mỗi ngày có thể giúp giảm tình trạng của cơ thể. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện kết quả tiêu hao giúp chó có chỉ số BMI và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Lượng calo: Khoảng 190 calo;

Ăn bao nhiêu ngày: Bạn nên tiêu thụ khoảng 30 gam;
Cách ăn: Nếu có thể, hãy cho chó ăn trực tiếp. Nếu dùng hoặc rang khô không ăn được;

Thời điểm thích hợp để ăn: Ăn vào bữa sáng, bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng hoặc bữa trưa. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc thêm chúng vào sinh tố và salad.

Ăn thịt chó làm giảm chỉ số BMI và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

2.3. Những người hạnh phúc

Hạnh nhân là một loại hạnh nhân giàu năng lượng, không chỉ ngon mà còn giúp giảm cân. Chúng tôi chứa nhiều protein, chất xơ, axit béo không bão hòa và đa không bão hòa và canxi.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ hạnh phúc theo chế độ ăn ít calo có thể giảm cân và duy trì hiệu quả giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *